• Fortuner máy dầu hay máy xăng?

  09/09/2016 bởi Quản trị viên

  Đã từ lâu Foruner luôn là cân nhắc đầu tiên khi khách hàng muốn mua một chiếc SUV bởi khả năng vận hành êm ái, sự cải tiến không ngừng cho thiết kế và hệ thống an toàn. Vì có đến hai phiên bản động cơ sử dụng nhiên liệu diesel (dầu) và động cơ sử dụng xăng nên người mua xe cũng phân vân trong việc quyết định. Toyota chi nhánh Bình Dương xin được phép so sánh hai phiên bản Fortuner 2.5G (động cơ dầu)Fortuner 2.7V (động cơ xăng)

  Một trong những yếu tố đầu tiên khi mua xe đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Từ lâu động cơ diesel có tiếng sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn, đó là do tỉ suất nén của động cơ diesel nổi trội hơn so với động cơ xăng. Nghĩa là, ở cùng mức nhiên liệu, nếu cho 2 mẫu chạy trên cùng một đoạn đường thì phiên bản 2.5G sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra giá dầu cũng thường thấp hơn giá xăng, nên nếu cân nhắc về chi phí thì 2.5G là phiên bản đáng lựa chọn. Một lợi thế nữa là độ bền của động cơ diesel cao hơn so với động cơ xăng. Đặc tính này xuất phát từ việc vận hành với tỉ suất nén cao nên các linh kiện đòi hỏi phải chắ chắn, chính vì thế mà giá của phiên bản diesel có thể cao hơn phiên bản sử dụng động cơ xăng.

  Toyota Fortuner 2.5G động cơ diesel

  Tuy nhiên cũng không thể kể đến việc động cơ diesel trong quá trình vận hành sẽ tạo ra tiếng ồn khá lớn có phần lắc hơn so với phiên bản 2.7V máy xăng. Vì thế tùy vào mục đích sử dụng, nếu xe thường xuyên có trẻ em và người cao tuổi thì phiên bản Fortuner 2.7V là lựa chọn hoàn hảo.

  Toyota Fortuner 2.7V động cơ xăng

  Có lẽ do mục đích thiết kế phù hợp cho việc sử dụng vì công việc hay dạo phố mà 2 phiên bản có sự khác biệt về hộp số. Fortuner 2.5G sử dụng số sàn 5 cấp mang lại sự linh hoạt trong khi điều khiển, còn mẫu Fortuner 2.7V sử dụng số tự động 4 cấp tiện dụng hơn

  Nội - Ngoại thất

  Hai phiên bản gần như không có sự khác biệt lớn đều mang lại cảm giác mạnh mẽ với kích thước lớn của một chiếc SUV. Gầm xe cao với mâm 17inch không sợ ổ gà hay ngập nước. Cánh hướng gió ở đuôi xe là một điểm cộng trong thiết kế mang lại vẻ khỏe khoắn và trẻ trung. Nội thất bên trong với cách bố trí ghế linh hoạt là điểm chung của hai dòng xe. Tuy nhiên nội thất của Fortuner 2.7V có phần sang trọng hơn khi tay lái được ốp gỗ, hệ thống điều hòa tự động và ghế da lịch lãm, êm ái hơn.

  Kết luận

  Cả hai phiên bản đều được thiết kế cho những mục đích riêng. Nếu thường xuyên dùng xe để tải nặng, leo dốc, không quá cầu kì về nội thất mà chú trọng đến sức tải của xe cũng như cân nhắc về chi phí mua xe và vận hành thì xe Fortuner 2.5G máy dầu là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên nếu xe được dùng cho mục đích chở khách hoặc cho gia đình thường xuyên di chuyển trên những con phố nội ô hoặc cao tốc thì nội thất sang trọng, máy êm, khả năng tăng tốc của Fortuner 2.7V máy xăng là phù hợp hơn.

  Đến Toyota chi nhánh Bình Dương để được những ưu đãi tốt nhất